Cắt Laser mica hay cắt bằng máy CNC giá rẻ hơn?

cắt phôi móc khoá mica

Cắt Laser mica hoặc cắt bằng máy CNC là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để sản xuất hàng loạt các sản phẩm từ mica. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng do đó có ảnh hưởng rất lớn tới giá cả. Vậy, hai phương pháp này phương pháp nào giá rẻ hơn? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau bạn nhé!

Trí Anh Group – Đơn vị gia công mica hàng đầu

Liên hệ Zalo 24/7: 0868 669 582 hoặc 0375 955 630 (Mr. Trí)

Phòng Kinh Doanh: 0868 368 582 (Mr Lâm)

Cắt Laser mica là gì?

Với phương pháp cắt Laser mica, người ta sẽ cho vật liệu cần cắt vào bên trong máy. Tại đây máy sẽ chiếu tia Laser có cường độ cao khiến mica chảy ra, cháy hoặc bốc hơi. Phương pháp này giúp các cạnh cắt mica có chất lượng tốt, bề mặt mịn, không làm đục mica.

cắt laser mica

cắt mica bằng máy laser

Cắt mica bằng Laser

Cắt mica bằng máy CNC là gì?

Với phương pháp cắt mica bằng máy CNC, phần lưỡi dao của máy sẽ di chuyển theo trục  để cắt mica từ trên xuống dưới theo thông số đã cài đặt cho tới khi hoàn thiện. Chính điều này giúp máy cắt được cùng lúc một lượng lớn mica do các tấm có thể xếp chồng lên nhau. 

Hiện nay, phương pháp cắt mica CNC được sử dụng khá phổ biến để cắt bảng hiệu quảng cáo, vách ngăn, hình 3D.

cắt cnc mica

Cắt mica bằng máy CNC

So sánh phương pháp cắt Laser mica và cắt bằng máy CNC

Vật liệu cắt

Do công nghệ cắt khác nhau nên vật liệu cắt Laser mica và cắt CNC là khác nhau. Trong đó:

  • Cắt Laser có thể áp dụng trên đa dạng nhiều vật liệu kể cả cứng và mềm như: mica, vải, giấy, thuỷ tinh, kim loại.
  • Cắt mica bằng máy CNC lại chỉ phù hợp áp dụng trên các vật liệu có độ cứng cao như: gỗ, kim loại, mica, pha lê, thuỷ tinh, đá.

Bề mặt vật cắt

Phương pháp cắt Laser mica sẽ tạo ra các chùm tia siêu nhỏ với các bước sóng khác nhau để tạo ra vết cắt nông hay sâu. Chính vì vậy, phương pháp này có thể cắt trên mọi bề mặt vật cắt có kích thước to nhỏ, lồi lõm khác nhau, không yêu cầu bề mặt cố định. Điều này giúp gia công được đa dạng các sản phẩm mica từ cúp lưu niệm, móc khoá đến đèn, đồ trang trí.

cắt phôi móc khoá mica

cắt laser tấm mica màu

cắt laser tem mica

cắt laser mica trong suốt 5mm

Sản phẩm mica cắt bằng máy Laser

Trái ngược với phương pháp cắt Laser mica, khi cắt mica bằng máy CNC phần lưỡi dao sẽ trực tiếp chạm lên bề mặt vật cắt để tạo hình. Lúc này nếu bề mặt vật cắt không bằng phẳng có thể làm gãy lưỡi dao hoặc phần mặt cắt bị sai lệnh không chính xác như mong muốn. Do đó, khi cắt mica bằng máy CNC điều kiện tiên quyết là vật cắt phải được cố định và có phần bề mặt bằng phẳng.

cắt cnc đế mica qrcode

cắt cnc mica trong

cắt cnc kỷ niệm chương

Sản phẩm mica cắt bằng máy CNC

Thời gian cắt

Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy cắt CNC chính là có thể đặt các tấm mica xếp chống lên nhau và cắt đồng loạt. Chính điều này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất sản phẩm, đạt năng suất cao. 

Trong khi đó cắt Laser mica mặc dù có thể xử lý các chi tiết nhỏ, tuy nhiên chỉ có thể xử lý lần lượt từng sản phẩm do đó năng suất sẽ không cao và tốn thời gian hơn.

Cắt Laser mica hay cắt bằng máy CNC giá rẻ hơn?

Thông thường, giá cắt mica sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Số lượng sản phẩm đặt hàng
  • Kích thước, độ dày phôi mica cần sử dụng
  • Kiểu dáng, độ cầu kỳ phức tạp của sản phẩm
  • Phương pháp cắt, gia công mica

xưởng cắt laser mica lấy ngay

cắt laser mica tại Hà Nội

Giá cắt mica phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chính vì vậy, rất khó để xác định cắt Laser mica hay cắt bằng máy CNC rẻ hơn. Tuy vậy, nếu chỉ dựa vào biến số là phương pháp cắt để so sánh thì cắt bằng máy CNC thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn cắt Laser mica. 

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu do cắt bằng máy CNC người vận hành có thể cắt hàng loạt với số lượng lớn, tiết kiệm thời gian. Trong khi cắt bằng máy Laser chỉ có thể thực hiện từng sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm mica cần sử dụng máy Laser thường là các sản phẩm có độ khó và tính tỉ mỉ cao và sẽ dẫn đến giá thành có sự chênh lệch so với cắt bằng máy CNC.

Địa chỉ cắt Laser mica uy tín lâu năm tại Hà Nội

xưởng cắt mica uy tín

Trí Anh Group có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành mica

Nếu đang tìm địa chỉ cắt mica uy tín tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Trí Anh Group. Trí Anh Group hiện cung cấp đa dạng dịch vụ từ in mica, cắt mica, đến khắc tên, làm bảng hiệu, in UV. Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân sự tay nghề cao, có thể gia công các sản phẩm khó với mức giá rẻ nhất thị trường.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng 15+ năm kinh nghiệm trong ngành, Trí Anh Group đã và đang là đối tác của rất nhiều Doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng VietinBank, Thương hiệu sữa Lothamilk, Bóng đèn phích nước Rạng Đông. 

>> xem thêm:

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp nắm được giá cắt Laser mica. Để tránh trường hợp bị “chặt chém” giá cả không tương xứng với chất lượng, bạn nên lựa chọn các đơn vị cắt mica uy tín, có địa chỉ rõ ràng và làm việc bằng văn bản.

Trí Anh Group – Đơn vị gia công mica hàng đầu

Liên hệ Zalo 24/7: 0868 669 582 hoặc 0375 955 630 (Mr. Trí)

Phòng Kinh Doanh: 0868 368 582 (Mr Lâm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *